Thi đua lập thành tích Chào mừng 50 Năm thành lập huyện Ba Vì

Lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Ngành GD-ĐT huyện năm học 2016 – 2017

Thứ tư - 07/06/2017 20:46

Lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Ngành GD-ĐT huyện năm học 2016 – 2017

  Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng 31/5/2017, tại Hội trường UBND huyện đã diễn ra Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc Huyện Ba Vì, Năm học 2016-2017
        Đến dự buổi lễ có đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện Ủy; đồng chí Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện, trưởng các Phòng, Ban, Đoàn thể. Về phía Phòng GD&ĐT huyện, có đồng chí Lê Ngọc Tôn - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT. các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Về phía các nhà trường, có đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, PTCS, THPT, TTGDTX-GDNN và PTDT Nội trú; đại các đ/c giáo viên có học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi do ngành GD&ĐT tổ chức trong năm học 2016 - 2017. Đặc biệt tại buổi Lễ là sự có mặt của 155 em học sinh đại diện cho tập thể các học sinh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Hai Tốt” được ghi nhận trang trọng trong Quyết định khen thưởng của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì.
Đ/c Lê Ngọc Tôn - Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng GD&ĐT
báo cáo tổng quát về chất lượng giáo dục và kết quả các kỳ thi HSG ngành GD&ĐT Ba Vì trong năm học 2016-2017

          Tại buổi Lễ, hay mặt ngành GD&ĐT, đồng chí Lê Ngọc Tôn - Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì đã báo cáo tổng quát về chất lượng giáo dục và kết quả các kỳ thi học sinh giỏi các cấp mà ngành GD&ĐT Ba Vì đã đạt được trong năm học 2016 -2017.
          Bản báo cáo nêu rõ:
Trong năm  học qua, các nhà trường tiếp tục quyết tâm triển khai, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động tư duy sáng tạo của học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng, mỗi học sinh là một hạt giống ươm mầm cho tương lai.
Phòng GD&ĐT đã chủ động chỉ đạo tổ chức một số kì thi cấp Huyện dành cho các cấp học nhằm đánh giá khả năng, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh và phát hiện, bồi dưỡng năng lực của các em trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó chỉ đạo các tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực các cuộc thi dành cho học sinh do Bộ GD&ĐT cũng như ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức.
          Về kết quả đạt được:
          1. Đối với cấp tiểu học:
Cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Viêt, Olympic Tiếng Anh trên Internet, thi vẽ tranh chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" có 9 học sinh đạt giải (trong đó 02 giải Khuyến khích thi giải Toán , 06 giải Khuyến khích thi Olympic Tiếng Anh, 01 giải C thi vẽ tranh).
          2. Đối với cấp THCS:.
a) Cuộc thi các môn văn hóa và Kĩ thuật lớp 9:
          Có 48 em đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 7 giải nhì, 17 giải ba và 23 em đạt giải khuyến khích. Tiêu biểu trong kỳ thi này là các em: Vũ Quỳnh Anh- THCS Khánh Thượng đạt giải Nhất môn Kĩ thuật với điểm tuyết đối 10/10 lí thuyết và 10/10 thực hành, em Bùi Ngọc Anh- THCS Tản Đà (giải Nhì môn Toán) , em Đinh Thị Thu Trang- THCS Minh Quang (giải Nhì môn Ngữ văn)....
          b) Cuộc thi Thi Olympic Tiếng Anh và Olympic Toán, Vật lí trên Intenet cấp Thành phố:
          Có tổng số 19 học sinh đạt giải, trong đó có 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 7 giải khuyến khích (có 7 học sinh được lọt vào vòng thi cấp Quốc gia trong đó môn Vật lí là 05 học sinh).
         c) Các cuộc thi khác (Em yêu lịch lịch sử Việt Nam, Toán Hà Nội mở rộng, giải Toán bằng máy tính cầm tay, Vẽ tranh về chủ đề "Vì môi trường học tập an toàn", Tìm hiểu về lực lượng vũ trang Thủ đô, Olympic tiếng Anh, Năng lượng hạt nhân nguyên tử) có 25 học sinh đạt giải cấp Thành phố trong đó có 01 giải Nhất (vẽ tranh), 01 giải Nhì (Em yêu lịch sử Việt Nam), 06 giải Ba và 17 giải khuyến khích. Tiêu biểu các trường có nhiều học sinh đạt giải là THCS Tản Đà (06 học sinh), TTNC Bò và Đồng cỏ (06 học sinh)...
          3. Cấp THPT.
          - Trường THPT Ngô Quyền có 11 em đạt giải: Trong đó  có 02 giải Nhì; 03 giải ba và 6 giải khuyến khích. Đặc biệt tại cuộc thi giải Olympic Vật lí cấp Quốc gia có em Nguyễn Văn Lực đạt giải Ba và cuộc thi Tiếng anh trên Internet cấp Quốc gia em Phùng Thu Giang lớp 12 đã đạt giải khuyến khích.
          - Trường THPT Ba Vì có 09 em đạt giải: Trong đó 02 giải Ba; 07 giải khuyến khích; 02 Huy chương Vàng môn Đẩy tạ và Ném lựu đạn.
          - Trường THPT Quảng Oai có 27 em đạt giải: Trong đó 01 giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thanh Tùng, 06 giải nhì; 12 giải ba; 8 giải khuyến khích. Tại cuộc thi giải Vật lí trên Internet cấp Quốc gia nhà trường có 01 học sinh đạt giải Ba, 01 học sinh giải khuyến khích.
          - Trường THPT Bất Bạt có 05 em đạt giải: Trong đó em Nguyễn Thị Hằng đạt 02 giải Nhì (thi HSG lớp 12 môn Toán, giải Toán trên Internet và tham gia thi cấp Quốc gia), 03 giải khuyến khích, 01 Huy chương Đồng Thể dục thể thao.
          - Trường THPT Minh Quang là trường mới thành lập trong những năm gần đây đã có 13 học sinh đạt giải trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống thực tiễn và cuộc thi Tìm hiểu về năng lượng nguyên tử hạt nhân.
          - Trường PTDT Nội Trú có 05 học sinh đạt giải trong đó 03 giải ba, 02 giải khuyến khích.
          - Trường THPT Lương Thế Vinh có 01 giải Ba Ngữ văn cấp Thánh phố.
          -Trung tâm GDTX có 14 học sinh đạt giải: Trong đó có 01 giải Nhì, 07 giải Ba, 06 giải khuyến khích.
          4. Tại vòng thi cấp Quốc gia:
          a) Cấp THCS:
          Cuộc thi giải Toán, Vật lí, Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia có 7 học sinh đạt Huy chương trong đó có 02 Huy chương Bạc thuộc về em Phùng Công Minh- THCS Phú Châu, Nguyễn Trường Giang- THCS Tây Đằng, 05 Huy chương Đồng thuộc về các em: Phùng Trọng Dũng- THCS Phú Đông, Nguyễn Trung Kiên- THCS Phú Châu, Phùng Thị Ngân Hà và Vũ Hạnh Nguyên- THCS Tản Đà, Nguyễn Thành Vinh- THCS Yên Bài B. Đây là thành tích rất đáng trân trọng mà các em học sinh đã đạt được trong năm học 2016-2017. Đáng ghi nhận trường THCS Phú Châu nhiều năm liên tục có học sinh đạt giải cấp quốc gia. Đó là sự nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò, đặc biệt là các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy.
          b) Cấp THPT:
       Năm học 2016-2017 cấp THPT có 03 HS đạt giải cấp Quốc gia trong đó 02 giải thuộc về Trường THPT Ngô Quyền, 01 giải thuộc về trường THPT Quảng Oai. so với năm học 2015-2016 tăng 02 giải.
          5. Công tác Thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ.
          Tại vòng thi cấp Thành phố, Đoàn học sinh Ba Vì giành được 10 Huy chương trong đó có 02 Huy chương Vàng thuộc về các em.Phạm Ngọc Hoài- THCS Phú Đông, em Chu Thị Minh Phương- THCS Vật Lại, 02 Huy chương Bạc và 06 Huy chương Đồng.
         Tại Hội thi "Giai điệu tuổi hồng"cấp Thành phố, Đoàn Ba Vì đã đạt giải Nhì toàn đoàn trong đó tiết mục của trường THCS Cổ Đô đạt giải Nhì và tiết mục dự thi của hai trường Tiểu học Phú Châu, THCS Thái Hòa đạt giải Ba.
          6. Tiêu biểu trong phong trào vượt khó học giỏi của những học sinh có nhiều khó khăn là các em:
          Nguyễn Thanh Tùng-  trường THPT Quảng Oai, 12 năm liên tục em là HSG, nhiều năm đạt giải cao trong các kì thi HSG cấp huyện, Thành phố, năm học 2016-2017 em đạt 02 giải cấp Thành phố (trong đó có 01 giải Nhất) và 01 giải cấp Quốc gia;
          Em Nguyễn Văn Lực - THPT Ngô Quyền, 03 năm liên tục cấp THPT em đều đạt giải cao trong các kì thi Toán, Vật lí cấp Thành phố đặc biệt năm học 2016-2017 em đạt 03 giải cấp Thành phố, 01 giải cấp Quốc gia;
           Em Phùng Thị Ngọc Diệp- trường THCS Đồng Thái, nhiều năm đạt HSG cấp trường, cấp huyện. Năm học 2016-2017 em đạt giải Ba trong kì thi HSG lớp 9 môn Ngữ văn;
          Em Quách Đình Anh- TH Minh Quang A, Trần Quang Kiên- TH Phú Cường và em Đỗ Thị Anh- trường TH Chu Minh... các em đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên học giỏi, có trách nhiệm cao trong việc giúp đỡ gia đình và tham gia các hoạt động tập thể nhiệt tình.
          Có thể nói năm học 2016-2017 ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì đã tập trung chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn trong soạn, giảng, trong hoạt động dạy và học, quan tâm đến chất lượng giáo dục toàn diện và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Chính vì lẽ đó mà chất lượng giáo dục toàn ngành được nâng lên một bước.
Đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện Ủy đã ghi nhận và biểu dương các thành tích của Ngành GD&ĐT Ba Vì
và nêu rõ những mục tiêu mà ngành GD&ĐT Ba Vì cần phải tiếp tục phấn đấu đạt được trong năm học 2017-2018
 
 
          Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện Ủy đã ghi nhận và biểu dương các thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, đặc biệt là tập thể học sinh thuộc các cấp học huyện nhà đã dành được. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ những mục lớn hơn mà ngành GD&ĐT Ba Vì cần phải đạt được, nhất là trong điều kiện huyện nhà còn có nhiều khó khăn thách thức cần phải vượt qua.
Đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện uỷ tặng Giấy khen cho các em HSG tiêu biểu
Đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện uỷ Ba Vì tặng Giấy khen cho các em HSG tiêu biểu ngành GD&ĐT
năm học 2016-2017
 
Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tặng Giấy khen cho các em HSG tiêu biểu ngành GD&ĐT
năm học 2016-2017

          Tiếp thu ý kiến của đồng chí Bí thư Huyện Ủy, đồng chí Lê Ngọc Tôn - Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Để duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT cần không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức để đưa chất lượng giáo dục huyện nhà ngày một nâng cao. Muốn vậy, cần có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời từ các cấp lãnh đạo; sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT. Đặc biệt đồng chí mong muốn tập thể học sinh các nhà trường cần tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện hơn nữa để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ đồng thời là những chủ nhân tương lai của một xã hội văn minh.
          Lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu huyện Ba Vì thực sự là ngày hội lớn nhằm tôn vinh, cổ vũ, nêu gương, khen thưởng kịp thời những tấm gương dạy giỏi và học giỏi. Đây cũng là dịp nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực trong việc động viên, tiếp sức cho thầy, trò huyện Ba Vì trong hoạt động dạy và học để đáp ứng yêu cầu mới của GD-ĐT. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng thưởng các thầy cô giáo có học đạt giải cấp Quốc gia trong các kỳ thi năm học 2016 – 2017; Quỹ khuyến học Vườn Quốc gia Ba Vì cũng đã tặng quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và tặng 30 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Ba Vì./.

        
Năm học 2016-2017 Vườn Quốc gia Ba Vì tiếp tục đồng hành cùng Ngành GD&ĐT huyện Ba Vì

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Ba Vì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,039
  • Tháng hiện tại20,206
  • Tổng lượt truy cập741,988
Bản đồ TP Hà Nội
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây