Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với lãnh đạo các xã (thị trấn); Hiệu trưởng, giáo viên, đại diện PHHS các nhà trường.

Thứ tư - 07/11/2018 10:38
Chiều 03/11/2018, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội nghị đối thoại về lĩnh vực giáo dục và đào giữa lãnh đạo huyện với các thành phần liên quan.
Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự đối thoại có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Tài chính- Kế hoạch, Quản lý dự án, Bảo hiểm xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, đại diện giáo viên và PHHS các trưường học thuộc các tiểu khu 3, 4, 5, 6.
Ý kiến đại biểu dự đối thoại đa phần tập trung vào những vấn đề thuộc các lĩnh vực: Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, trường chuẩn quốc gia; các quy định về thực hiện bảo hiểm y tế học sinh; chất lượng đội ngũ và công tác cán bộ; việc quản lý dạy thêm học thêm, quản lý các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường; …
Thay mặt lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã trực tiếp trả lời, giải đáp những nội dung của đại biểu đặt ra. Về cơ bản các đại biểu tán thành với nội dung trả lời. Với các nội dung cần thiết, đại biểu sẽ tiếp tục nhận được phúc đáp bằng văn từ phía lãnh đạo và các cơ quan quản lí.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Đỗ Mạnh Hưng nhấn mạnh một số nội dung:
- Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường học, đặc biệt đối với các trường thuộc diện chuẩn quốc gia cũ, các trường có cơ sở vật chất xuống cấp;
- Tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; công tác quản lí trường học; Hiệu trưởng các trường thực hiện cam kết về thực hiện kế hoạch năm học;
- Tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm các quy định về dạy thêm học thêm ngoài nhà trường, quản lí các trung tâm giáo dục trên địa bàn huyện;
- Đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo, giám sát nhằm thực hiện thành công mục tiêu giáo dục mà các đơn vị đã đề ra;
- Sau đối thoại, tổng hợp các nội dung trả lời, hướng dẫn bằng văn bản gửi các cơ sở giáo dục và cơ quan liên quan. Chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị đối thoại tại cụm số 2.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Ba Vì