Thi đua lập thành tích Chào mừng 50 Năm thành lập huyện Ba Vì

Về việc đảm bảo sức khoẻ và phòng chống rét cho học sinh

Thứ tư - 10/01/2018 08:00
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày sắp tới Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), UBND Thành phố và để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện các quy định sau:
1. Quy định nghỉ học
- Học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C;
- Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C;
- Sở GD&ĐT thống nhất với Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết:
+ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình "Chào buổi sáng";
+ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình "Hà Nội buổi sáng", vào 06 giờ sáng hàng ngày.
Căn cứ thông tin này, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.
2. Tổ chức thực hiện
Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, đề nghị lãnh đạo Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau:
- Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn ... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường Mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.
- Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; cỗỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.
- Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.
- Thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các phụ huynh học sinh và học sinh qua các phương tiện (trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của Nhà trường, của xã, thị trấn và có thông báo ngoài cổng trường). Các nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.
- Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, Nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về (không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét).
- Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.
- Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, Nhà trường cần ôố trí lực lượng trcự để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của Nhà trường vẫn diễn ra bình thường.
Sở GD&ĐT đề nghị các Phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học nghiêm túc triển khai thực hiện./.
File đính kèm

Tác giả bài viết: Xuân Điệp

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay961
  • Tháng hiện tại56,150
  • Tổng lượt truy cập705,343
Bản đồ TP Hà Nội
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây