Thi đua lập thành tích Chào mừng 50 Năm thành lập huyện Ba Vì

Thông báo chỉ đạo của Trưởng Phòng GD&ĐT về một số phản ánh của người dân trong việc thu đầu năm học 2017-2018

Thứ hai - 11/09/2017 16:28

Thông báo chỉ đạo của Trưởng Phòng GD&ĐT về một số phản ánh của người dân trong việc thu đầu năm học 2017-2018

Nhận được thông tin phản ánh về một số khoản thu không đúng quy định ở một số trường học trên địa bàn huyện Ba Vì qua đường dây nóng và hộp thư điện tử của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT, đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Yêu cầu các trường thực hiện nghiêm nội dung văn bản chỉ đạo của Thành phố và của huyện Ba Vì (Công văn số 2244/SGD&ĐT-KHTC ngày 12/7/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về tăng cường quản lý thu chi đầu năm học 2017-2018; Công văn số 1303/UBND ngày 15/9/2017 của UBND huyện Ba Vì về việc tăng cường quản lý thu chi năm học 2017-2018);
* Không được thu dồn các khoản thu vào đầu năm học để giảm gánh nặng cho cha mẹ học sinh.

2. Theo phản ánh của người dân về một số khoản thu ngoài Quyết định 51/2013/QĐ-UBND ngày 22/11/2013 của UBND Thành phố Hà Nội, Phòng GD&ĐT lưu ý các đơn vị:
- Khoản thu "Mua học bạ": Khoản này do nhà trường trích từ quỹ chi khác;
- Khoản thu "Mua sổ khám sức khoẻ": Khoản này do nhà trường trích từ quỹ Bảo hiểm Y tế hoặc quỹ chi khác;
- Khoản thu: "Quỹ xã hội hoá": Khoản này là khoản tự nguyện dựa theo nhu cầu thiết yếu về sửa chữa nhỏ cơ sở vật chất, bổ sung thiết bị dạy và học, nhà trường không được quy định mức thu cụ thể và phải lập Kế hoạch trình Phòng GD&ĐT thẩm định, khi được UBND huyện phê duyệt mới được thu (thực hiện theo quy trình 4 bước đã được Thành phố quy định tại Quyết định 51/2013/QĐ-UBND).
- Khoản thu: "Mua sách" của một số trường Mầm non: Nhà trường đã thu tiền học phẩm thì không được thu thêm?
- Tiền "Quỹ Hội CMHS": Khoản này là do Ban đại diện CMHS thoả thuận và trực tiếp đứng ra thu. Nhà trường chỉ được thu giúp nếu có uỷ quyền của Ban đại diện CMHS.
- Tiền "Bảo hiểm thân thể": Đây là khoản tự nguyện theo nhu cầu của CMHS và do công ty bảo hiểm trực tiếp đứng ra thu và quảng bá sản phẩm, nhà trường chỉ có nhiệm vụ là cầu nối giới thiệu công ty bảo hiểm uy tín tới CMHS nếu được đề nghị.
3. Các trường thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ trong trường học, tất cả các khoản thu phải được công khai để CMHS và người dân được biết.
Trưởng phòng Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn huyện Ba Vì nghiêm túc rút kinh nghiệm và thực hiện thu, chi đúng theo quy định.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay374
  • Tháng hiện tại40,245
  • Tổng lượt truy cập689,438
Bản đồ TP Hà Nội
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây