Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp nhận và giải quyết hồ sơ 15 dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3,4 trên môi trường mạng

Thứ sáu - 02/02/2018 10:06
Thực hiện Công văn số 2847/UBND-KGVX ngày 12/6/2017 của UBND thành phố Hà Nội về ban hành danh mục các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 năm 2017, trong đó, Thành phố giao Sở GDĐT xây dựng 15 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Đến nay, các quy trình giải quyết TTHC trên môi trường mạng đã xong và đã qua giai đoạn chạy thử nghiệm.
Để đảm bảo thuận lợi cho tổ chức, công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội khi giao dịch các TTHC không phải lên nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa, ngày 31/01/2018, Sở GDĐT Hà Nội đã ban hành Thông báo số 355/TB-SGDĐT về việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ 15 dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3,4 trên môi trường mạng.
Theo đó:
Từ 8h00 ngày 01/02/2018, sẽ vận hành chính thức 15 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GD&ĐT đạt mức độ 3, 4 trên môi trường mạng, đó là các TTHC sau:
1. Đăng ký dự thi THPT quốc gia (mức độ 4);
2. Phúc khảo bài thi THPT quốc gia (mức độ 4);
3. Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc (mức độ 3);
4. Xác minh văn bằng, chứng chỉ (mức độ 3);
5. Chuyển trường đối với học sinh THPT (mức độ 3);
6. Cấp lại Giấy CN trúng tuyển vào lớp 10 cho học sinh THPT (mức độ 3);
7. Xin học lại trường khác đối với học sinh THPT (mức độ 3);
8. Chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ (mức độ 3);
9. Công nhận trường mầm non, trường phổ thông, trường PT có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia (mức độ 3);
10. Công nhận thư viện đạt chuẩn (mức độ 3);
11. Cấp giấy chứng nhận hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường THPT (mức độ 3);
12. Cấp giấy chứng nhận hoạt động, gia hạn hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài trường THPT (mức độ 3);
13. Công nhận văn bằng tốt nghiệp các cấp học phổ thông do cơ sở GD nước ngoài cấp (mức độ 3);
14. Đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia (mức độ 4);
15. Cho phép hoạt động trung tâm hỗ trợ phát triển hoà nhập (mức độ 3).
Để tra cứu và nộp hồ sơ thực hiện các TTHC trên, tổ chức, công dân tiến hành các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào Website: http://egov.hanoi.gov.vn
Bước 2: Chọn các loại dịch vụ
Bước 3: Chọn Sở Giáo dục và Đào tạo
Bước 4: Chọn TTHC mà tổ chức, công dân cần giao dịch
Bước 5: Điền các thông tin.
Lưu ý dấu có mục (*) là bắt buộc phải nhập thông tin. Tổ chức, công dân gửi tệp tin scan đính kèm theo quy định của hồ sơ (ví dụ: đơn, tờ trình, danh sách, ... theo quy định của loại hồ sơ)
Bước 6: Tích vào ô: Tôi xin chịu trách nhiệm;
Bước 7: Nhấn vào TIẾP TỤC và nhập mã xác nhận theo hướng dẫn đăng gửi thông tin cho đến khi giao diện xuất hiện thông báo: Đã gửi thông tin thành công.
Tổ chức, công dân theo dõi tiếp nhận hồ sơ và thời gian trả kết quả qua tin nhắn SMS và Email đã đăng ký (theo giờ hành chính). Đến ngày quy định (thời gian hẹn trả kết quả TTHC), công dân đem hồ sơ bản chính và CMND (hoặc thẻ căn cước công dân) gặp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở GD&ĐT Hà Nội (23a Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để nhận kết quả.

Chi tiết xin xem Thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội theo file đính kèm dưới đây.
Trân trọng !

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Hà Nội