Hướng dẫn nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 ngành GD&ĐT Hà Nội

Thứ năm - 04/01/2018 07:37
Thực hiện Công văn số 6473/UBND-KGVX ngày 20/12/2017 của UBND Thành phố về việc nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); Thông báo số 300/TB-VP ngày 28/12/2017 của UBND Thành phố về việc nghỉ lễ, tết năm 2018, Sở GDĐT hướng dẫn các đơn vị, trường học nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất
Theo đó, thời gian nghỉ Tết:
+ Đối với cán bộ, công chức của Sở, Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã: Nghỉ Tết 7 ngày liên tục (kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật), từ thứ Tư ngày 14/02/2018 đến hết thứ Ba ngày 20/02/2018 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
+ Đối với các trường Mầm non, Tiểu học: Nghỉ Tết 11 ngày liên tục (kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật), từ thứ Bảy ngày 10/02/2018 đến hết thứ Ba ngày 20/02/2018 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
+ Đối với các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX: Nghỉ Tết 10 ngày liên tục (kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật), từ Chủ Nhật ngày 11/02/2018 đến hết thứ Ba ngày 20/02/2018 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị:
1. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thành phố về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018; bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
2. Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy, nổ, ...
3. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
4. Phối hợp với các cấp chính quyền tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn phù hợp và chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục triển khai đến học sinh, sinh viên: trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Chi tết vui lòng xem file đính kèm./.

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Hà Nội