Thi đua lập thành tích Chào mừng 50 Năm thành lập huyện Ba Vì

Thông báo của Bộ GD&ĐT về việc đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ

Thứ năm - 13/04/2017 07:13

Thông báo của Bộ GD&ĐT về việc đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ

Phòng GD&ĐT Ba Vì đăng tải Thông báo của Bộ GD&ĐT về việc đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Đề nghị các thí sinh lưu ý khi đăng ký hồ sơ dự thi.
Thông báo thứ nhất:
Hiện nay, Bộ GDĐT nhận được một số phản ánh, thắc mắc của thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ về việc thông tin tuyển sinh chưa thống nhất giữa Website của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT, cũng như hướng dẫn cách khai các nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nhập dữ liệu nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển chung. Bộ GDĐT đề nghị các Sở GDĐT quán triệt tới các điểm tiếp nhận về việc hướng dẫn thí sinh khai thông tin các nguyện vọng ĐKXT cũng như nhận phiếu ĐKXT của thí sinh để nhập dữ liệu nguyện vọng ĐKXT lên hệ thống như sau: 
 
- Các điểm tiếp nhận chỉ nhận hồ sơ ĐKXT của thí sinh khi các nguyện vọng ĐKXT có sử dụng bài thi/ môn thi từ kết quả thi THPT Quốc gia vào tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy và các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng hệ chính quy.
 
- Đối với các ngành không sử dụng bất kỳ môn thi/ bài thi nào từ kết quả thi THPTQG mà sử dụng phương thức xét tuyển khác (xét học bạ, đánh giá năng lực, thi năng khiếu,...) thì tại mục 2.4 "Chỉ tiêu tuyển sinh" của Đề án tuyển sinh đăng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT sẽ không có mã tổ hợp xét tuyển. Do vậy, các điểm tiếp nhận sẽ không nhập được dữ liệu nguyện vọng ĐKXT vào ngành này lên hệ thống.Thí sinh không khai nguyện vọng ĐKXT vào các ngành không sử dụng bài thi/ môn thi từ kết quả thi THPTQG vào Phiếu ĐKXT chung theo mẫu quy định của Bộ GDĐT mà phải gửi trực tiếp hồ sơ ĐKXT tới trường mà thí sinh có nguyện vọng xét tuyển theo quy định của trường đó (Không qua hệ thống các Sở GDĐT).
 
- Riêng đối với các ngành trình độ cao đẳng ngoài sư phạm phải thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin của từng trường để ĐKXT theo quy định của trường đó (không khai thông tin vào phiếu ĐKXT để nộp cho Sở GDĐT).
 
- Hiện nay, các cơ sở đào tạo vẫn được tiếp tục tuyển sinh các ngành và trình độ khác nhau như các năm trước, bao gồm cả việc tuyển sinh trình độ cao đẳng ngoài sư phạm. Để đảm bảo việc kê khai thông tin nguyện vọng ĐKXT chính xác, thí sinh chỉ ĐKXT vào các ngành của trường có nguyện vọng được công bố công khai trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn.
Bộ GDĐT thông báo để các Sở GDĐT quán triệt thực hiện đảm bảo quyền lợi của thí sinh./."


Thông báo thứ hai:
Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng (Mã TTD) đã công bố Đề án tuyển sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT với các mã tổ hợp không chính xác, cụ thể như sau:
1. Mã T00 là tổ hợp Toán, Văn, NK , phải sửa lại choi đúng là: Toán, Sinh học, Năng khiếu TDTT; 
2. Mã T02 là tổ hợp Toán, Sinh, NK, phải sửa lại cho đúng phải là Toán, Ngữ văn, Năng khiếu TDTT;


Hiện nay trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT đã điều chỉnh các tổ hợp môn thi tương ứng với mã ngành nêu trên. Đề nghị các điểm tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thí sinh tìm hiểu thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước khi khai hồ sơ.

Tác giả bài viết: Xuân Điệp

Nguồn tin: Bộ GD&ĐT.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay980
  • Tháng hiện tại20,147
  • Tổng lượt truy cập741,929
Bản đồ TP Hà Nội
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây