Trường tiểu học Tây Đằng B đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia

Thứ tư - 24/01/2018 08:12

Trường tiểu học Tây Đằng B đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia

Ngày 06/01/2017, Trưởng Tiểu học Tây Đằng B đã long trọng tổ chức Lễ đón danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ I.
Tới dự và chúc mừng có đại diện Sở Giáo dục &ĐT Hà Nội; Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện, lãnh đạo thị trấn Tây Đằng, lãnh đạo xã Minh Châu và một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
trao tặng danh hiệu trường chuẩn Quốc gia cho Trường Tiểu học Tây Đằng B
Trường tiểu học Tây Đằng B được thành lập theo Quyết định số 531/QĐ-UBND ngày 08/8/2011 của UBND huyện Ba Vì, trên cơ sở chia tách từ trường tiểu học Tây Đằng, thị trấn Tây Đằng. Những năm học qua, với sự đổi mới trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác quản lý, xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng năm học, có tính khả thi cao phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương. Đặc biệt, được sự quan tâm của chính quyền các cấp và ngành GD&ĐT triển khai kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ I, Tập thể CB, GV, nhân viên nhà trường đã đoàn kết quyết tâm trong việc thực hiện kế hoạch được giao.
Năm học 2017-2018, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 45, trong đó, có 2 cán bộ quản lý, 35 giáo viên, 8 nhân viên. Toàn trường có 789 học sinh với 22 lớp học, đảm bảo tỷ lệ 1 phòng/lớp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và học tập. Thực hiện phương châm “Toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục” nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài” nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền truyền xã hội hoá chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, ngày càng hoàn thiện các cơ sở vật chất đáp ứng nâng cao chất lượng dạy và học.
Kết quả  trong 5 năm qua, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,8%; Tỷ lệ học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 96,9%; có 162 lượt học sinh đạt các giải thi học sinh giỏi. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được học sinh tích cực. Toàn trường có 40 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến thi đua cấp cơ sở, danh hiệu Lao động tiên tiến cấp huyện, 02 giáo viên  dạy giỏi cấp thành phố, 22 lượt giáo viên dạy giỏi cấp huyện cơ sở, 5 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 28 lao động tiên tiến. Có 31 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố và cấp Huyện. Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh; tập thể nhà trường luôn đạt danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến; Tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên Dội mạnh cấp thành phố; nhà trường đạt và giữ vững là đơn vị văn hóa.
Với sự quyết tâm cao của tập thể, cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học Tây Đằng B đã hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chí (tổ chức quản lý; đội ngũ giáo viên; cơ sở vật chất - thiết bị trường học; xã hội hóa giáo dục; hoạt động giáo dục và chất lượng giáo dục) được UBND thành phố công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, đồng chí Bạch Cộng Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò Trường Tiểu học Tây Đằng B đã đạt được. Đồng chí cũng nhấn mạnh nhà trường cần không ngừng thi đua phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì đối với sự nghiệp trồng người ở một ngôi trường trung tâm huyện./.

Nguồn tin: UBND huyện Ba Vì